Vật lí 11 tính thời gian nước sôi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 192528
giúp mình nhé.tkssssssssssssssssssssssssss
Lần sau bạn vui lòng gõ đề nha!
Dùng R1
[tex]\frac{U^{2}}{R_{1}}.t_{1} = m.b[/tex]
Dùng R2
[tex]\frac{U^{2}}{R_{2}}.t_{2} = m.b[/tex]

B = c.[tex]\Delta t[/tex] , vì nó giống nhau và không ảnh hưởng đến bài toán nên mình kí hiệu b cho nhanh thui nha!

Khi song song
[tex]\frac{U^{2}}{\frac{R1.R2}{R1+R2}}.T[/tex] =m.b

Từ đây lập tỉ lệ 3 pt => T

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
Lần sau bạn vui lòng gõ đề nha!
Dùng R1
[tex]\frac{U^{2}}{R_{1}}.t_{1} = m.b[/tex]
Dùng R2
[tex]\frac{U^{2}}{R_{2}}.t_{2} = m.b[/tex]

B = c.[tex]\Delta t[/tex] , vì nó giống nhau và không ảnh hưởng đến bài toán nên mình kí hiệu b cho nhanh thui nha!

Khi song song
[tex]\frac{U^{2}}{\frac{R1.R2}{R1+R2}}.T[/tex] =m.b

Từ đây lập tỉ lệ 3 pt => T

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
đọc mk cũng hiểu sơ sơ r. nhưng sao bn lại có B=c.deltal t và lập tỉ lệ 3pt như thế nào vậy bn
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
đọc mk cũng hiểu sơ sơ r. nhưng sao bn lại có B=c.deltal t và lập tỉ lệ 3pt như thế nào vậy bn
$B=c.\Delta t$ nó chỉ là 1 cách gọi như kiểu đặt ẩn thôi em
Còn lập tỉ lệ 3 pt:
chia vế với vế 2 pt đầu cho nhau ta được mối quan hệ giữa R1 và R2 vì đã có t1 và t2
=>điện trở tương đương khi mắc song song R1 và R2=$xR_1=yR_2$(x và y là 2 số cụ thể em tự tính nè)
Cuối cùng em chia pt cuối cho 1 trong 2 pt trên thì được tỉ lệ T/t1 hoặc T/t2 rồi từ đó tính được T
Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ anh tiếp nè :)
 
Top Bottom