Vật lí 12 tính thời gian ngắn nhất

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
440
187
61
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 1m dao động điều hòa với biên độ góc π/20 rad tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Lấy π2 = 10. Thời gian ngắn nhất để con lắc đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc
15408389732.png
rad là:
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,418
3
4,458
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 1m dao động điều hòa với biên độ góc π/20 rad tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Lấy π2 = 10. Thời gian ngắn nhất để con lắc đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ góc
15408389732.png
rad là:
Nguyễn Ngọc Diệp 565Em cứ quy về đường tròn dao động điều hòa là được: từ VTCB đến li độ góc như trên, tức từ 0 đến vị trí: [imath]\dfrac{A}{2}.\sqrt{3}[/imath] (Theo chiều dương)
Nên theo đường tròn ta tìm được này mất khoảng thời gian: [imath]\dfrac{T}{6}[/imath]
Tìm chu kỳ con lác đơn: [imath]T = 2.\pi.\sqrt{\dfrac{l}{g}}[/imath]
Thay số vào tìm được thời gian ngắn nhất cần tìm: [imath]t = \dfrac{1}{3}s[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm taị Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom