Toán 8 Tính thời gian đi của bánh xe

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chu vi của bánh xe là [tex]0,075.3,14=0,2355m[/tex]. 1m thì bánh xe quay đc [tex]\frac{1}{0,2355}=4,25[/tex] vòng.
vật thì thời gian để bánh xe đc đc 1 mét là: [tex]\frac{4,25}{200}=\frac{17}{800}[/tex] phút
 
  • Like
Reactions: Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
chu vi của bánh xe là [tex]0,075.3,14=0,2355m[/tex]. 1m thì bánh xe quay đc [tex]\frac{1}{0,2355}=4,25[/tex] vòng.
vật thì thời gian để bánh xe đc đc 1 mét là: [tex]\frac{4,25}{200}=\frac{17}{800}[/tex] phút
Anh ơi, nếu muốn đi 0,5 m thì trong [tex]\frac{1}{0,2355}=4,25[/tex] thay 1 thành 0,5 đúng ko a?
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
7,5 cm = 0,075 m
Chu vi bánh xe = D.Pi = 0.075.3.14 = 0,2355 (m)
Số vòng bánh xe phải quay để đi 1m là: 1/0.2355 [tex]\approx 4,25[/tex] (vòng)
Thời gian bánh xe đi 1m là : [tex]\frac{4,25}{200}[/tex] = [tex]\frac{17}{800}[/tex] (phút)
 
Top Bottom