Hóa 9 Tính theo yêu cầu đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 300g dung dịch Fe2(SO4)3 16% tác dụng với dung dịch 16,8% Tính
a) CM, Vdd Cu(NO3)2 phản ứng, C% và CM muốn sinh ra. Biết Vdd sau phản ứng không đổi
b) Lọc kết tủa mang đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng rắn thu được
Tác dụng với dd gì thế bạn ơi?
 
  • Like
Reactions: Junery N

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
Cho 300g dung dịch Fe2(SO4)3 16% tác dụng với dung dịch 16,8% Tính
a) CM, Vdd Cu(NO3)2 phản ứng, C% và CM muốn sinh ra. Biết Vdd sau phản ứng không đổi
b) Lọc kết tủa mang đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng rắn thu được
Bài này thiếu hơi nhiều!!!
Trước hết là đề bài thiếu dd Cu(NO3)2
ở câu a bắt tính Cm thì chắc chắn không tính được vì không có V, hoặc nếu dùng công thức liên hệ giữ Cm với C% thì thiếu D
mặt khác,củng k rõ cái nào hết cái nào dư thì tính sao ạ

Fe2(SO4)3 + Cu(NO3)2 -> có xảy ra pứ đâu anh ?
Fe2(SO4)3 + Cu(NO3)2 -> có xảy ra pứ đâu anh ?
Có chứ,theo quy tắc ALPHA mà :)))
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Có chứ,theo quy tắc ALPHA mà :)))
Xét điều kiện xảy ra pứ giữa dd muối với dd muối:
+ 2 chất đều tan trong nước => thỏa mãn
+ sản phẩm sinh ra phải có ít nhất 1 chất kết tủa, hoặc 1 chất bay hơi => không thỏa mãn vì theo như quy tắc Alpha như bạn nói : sp sinh ra Fe(NO3)3 và CuSO4 => đều là dd
=> không thỏa mãn điều kiện 2
<Cái này trên lớp chắc bạn được học rồi mà?>
 

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
Tác dụng với dd gì thế bạn ơi?
Bài này thiếu hơi nhiều!!!
Trước hết là đề bài thiếu dd Cu(NO3)2
ở câu a bắt tính Cm thì chắc chắn không tính được vì không có V, hoặc nếu dùng công thức liên hệ giữ Cm với C% thì thiếu D
mặt khác,củng k rõ cái nào hết cái nào dư thì tính sao ạ
cho mình sửa lại đề ạ, mình nhìn lấm sang câu khác ấy
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
Xét điều kiện xảy ra pứ giữa dd muối với dd muối:
+ 2 chất đều tan trong nước => thỏa mãn
+ sản phẩm sinh ra phải có ít nhất 1 chất kết tủa, hoặc 1 chất bay hơi => không thỏa mãn vì theo như quy tắc Alpha như bạn nói : sp sinh ra Fe(NO3)3 và CuSO4 => đều là dd
=> không thỏa mãn điều kiện 2
<Cái này trên lớp chắc bạn được học rồi mà?>
Tuii học lớp 10 rồi má, tại lâu rồi giờ nhìn lại lớp 9 nên có lộn xíu. trong BTH phổ thông thì ghi CuSO4 tan còn BTH của chuyên viên sở GDDT Thanh Hóa nó lại ghi CuSO4 không tan mới khổ :v
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 300g dung dịch Fe2(SO4)3 16% tác dụng với dung dịch 16,8% Tính
a) mdd bazo7 phản ứng, C% muối sinh ra
b) Lọc kết tủa mang đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng rắn thu được
Sửa rồi vẫn thiếu
Tên bazo là gì thế cậu ơi? NaOH hay Ba(OH)2 ?
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 300g dung dịch Fe2(SO4)3 16% tác dụng với dung dịch KOH 16,8% Tính
a) mdd bazo7 phản ứng, C% muối sinh ra
b) Lọc kết tủa mang đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng rắn thu được
nFe2(SO4)3 = 300 . 16% / 400 = 0,12 mol
Fe2(SO4)3 + 6KOH -> 2Fe(OH)3 + 3K2SO4
0,12 ------------ 0,72 ------ 0,24 -------- 0,36 mol
a. mKOH pứ = 0,72 . 56 =40,32 g
=> mdd KOH pứ = 40,32 / 16,8% = 240 g
mK2SO4 = 0,36 . 174 = 62,44 g
mdd sau pứ = 300 + 240 - 0,24 . 107= 514,32 g
=> C% = 12,14%
b .
2Fe(OH)3 -> to Fe2O3 + 3H2O
0,24 ---------------- 0,12 mol
=> mFe2O3 = 0,12 . 160 = 19,2 g
 
Top Bottom