Vật lí 9 Tính theo yêu cầu đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 điện trở R1 = 15 (ôm): R2 = 30(ôm) mắc nối tiếp.
a) Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế toàn mạch khi U1 = 15V
b) Để Cường độ dòng điện mạch giảm 3 lần người ta mắc thêm R3. Tính R3
2) Cho sơ đồ mạch điện
Capture2.PNG
R1 = 60 Ôm
R2 = 30 ôm
R3 = 20 Ôm
UAB = 12V
a) Tính RAB
b) Tính I1, I2, I3
c) U1, U2, U3
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1) Cho 2 điện trở R1 = 15 (ôm): R2 = 30(ôm) mắc nối tiếp.
a) Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế toàn mạch khi U1 = 15V
b) Để Cường độ dòng điện mạch giảm 3 lần người ta mắc thêm R3. Tính R3
2) Cho sơ đồ mạch điện
View attachment 165776
R1 = 60 Ôm
R2 = 30 ôm
R3 = 20 Ôm
UAB = 12V
a) Tính RAB
b) Tính I1, I2, I3
c) U1, U2, U3
1/
R1 nt R2
a/ Rtđ = R1 + R2 =....
I1 = I = U1/R1 = ......
U = I.Rtđ = .....
b/mạch lúc này: (R1ntR2)//R3
Rtđ' = (R12.R3)/(R12+R3)=..
I' = U/Rtđ'=...
I = 3I'=> R3
2/
a. R23 = (R2.R3)/(R2+R3)=...
Rab = R1 + R23=...
b. I1 = I =I23 = U/Rab = ....
U23 = U2=U3 = I23.R23=...
I2=U2/R2=....
I3=U3/R3=....
c. U1=I1.R1
U3,U3 đã tính ở trên
 
Top Bottom