Hóa 8 Tính theo yêu cầu đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 200g dung dịch HCl 14,6% tác dụng Zn. Tính khối lượng muối sinh ra, Thề tích H2 (đktc)
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
mHCl = 200.14,6%= 29,2 g
=> nHCl = 29,2 : 36,5= 0,8 mol
Theo PT:
nZnCl2 = nH2 = 1/2.nHCl = 0,4 mol
=> mZnCl2 = 0,4.136=54,4 g
VH2 = 0,4.22,4= 8,96 l
 
Top Bottom