Hóa 8 Tính theo yêu cầu đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) cho 1,8g [tex]H_{2}[/tex] tác dụng với O[tex]_{2}[/tex] sinh ra nước, Tính V[tex]_{O2}[/tex] (đktc) phản ứng, m[tex]_{H_{2}O}[/tex] sinh ra
2) tính C% dung dịch thu được khi cho 3,2g CuSO[tex]_{4}[/tex] vào 200g H[tex]_{2}[/tex]O
1) 2H2 + O2 -> to 2H2O
nH2 = 0,9 mol
=> nO2 = 0,45 mol => VO2 = 0,45.22,4= 10,08 l
nH2O = 0,9 mol => mH2O = 0,9.18= 16,2 g
2) mdd sau pứ = 3,2+200=203,2 g
=> C% CuSO4 = [tex]\frac{3,2}{203,2}.100[/tex]%= 1,57%
 
Top Bottom