Hóa 8 tính theo PTHH

OrangeCone

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2022
28
46
21
15
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một đinh sắt nặng 28 gam vào dung dịch axit clohiđric HCl (dư) thu được sắt(II) clorua FeCl2 và khí hiđro.
a/ Viết PTHH.
b/ Tính khối lượng muối sắt(II) clorua thu được.
c/ Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc. Một quả bóng có thể tích tối đa là 10 lít, hỏi quả bóng có chứa được hết lượng H2 thoát ra không?
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Bg Thắng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2022
11
8
6
Thái Nguyên
Cho một đinh sắt nặng 28 gam vào dung dịch axit clohiđric HCl (dư) thu được sắt(II) clorua FeCl2 và khí hiđro.
a/ Viết PTHH.
b/ Tính khối lượng muối sắt(II) clorua thu được.
c/ Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc. Một quả bóng có thể tích tối đa là 10 lít, hỏi quả bóng có chứa được hết lượng H2 thoát ra không?
OrangeCone_11072009a) tự làm
b)63,5g
c) không
 
  • Like
Reactions: The Ris

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho một đinh sắt nặng 28 gam vào dung dịch axit clohiđric HCl (dư) thu được sắt(II) clorua FeCl2 và khí hiđro.
a/ Viết PTHH.
b/ Tính khối lượng muối sắt(II) clorua thu được.
c/ Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc. Một quả bóng có thể tích tối đa là 10 lít, hỏi quả bóng có chứa được hết lượng H2 thoát ra không?
OrangeCone_11072009a. [imath]Fe + 2HCl -> FeCl_2 + H_2[/imath]
b. [imath]n_{Fe}[/imath]=0,5
=> [imath]n_{FeCl_2}[/imath]=0,5 => [imath]m_{FeCl_2}[/imath]=0,5.127
c. [imath]n_{H_2}[/imath]= 0,5 => [imath]V_{H_2}[/imath]=11,2 > 10l => không chứa hết
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn tham khảo thêm BT có giải tương tự tại đây nhé: BT1, BT2
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom