Hóa 8 tính theo pthh

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Đốt cháy 6,72 lít khí CO ở ĐKTC. Khi phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hidro là 20. Tính % theo thể thể tích, theo khối lượng mỗi khí trong X.
Bài 2: Đốt 3,68 gam hợp chất CuFeS2 trog bình kín chứa 1,68 lít khí oxi (đktc).
a) Viết ptpư, biết sản phẩm pư là CuO, Fe2O3 và SO2.
b) Pư xảy ra hoàn toàn, tính:
- Thành phần số mol các khí trong bình sau pư.
- Tổng khối lượng của phần chất rắn thu được.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
bài 1: Đốt cháy 6,72 lít khí CO ở ĐKTC. Khi phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hidro là 20. Tính % theo thể thể tích, theo khối lượng mỗi khí trong X.
Bài 2: Đốt 3,68 gam hợp chất CuFeS2 trog bình kín chứa 1,68 lít khí oxi (đktc).
a) Viết ptpư, biết sản phẩm pư là CuO, Fe2O3 và SO2.
b) Pư xảy ra hoàn toàn, tính:
- Thành phần số mol các khí trong bình sau pư.
- Tổng khối lượng của phần chất rắn thu được.
1. Nhỏ ơi bài 1 giống bài chị vừa giải í, em đặt x,y lần lượt là mol CO Pư và CO dư rồi thử giải xem sao nè, giải tới chỗ nào bí thì chị sẽ hướng dẫn tiếp nhé.
2. 2CuFeS2 + [tex]\frac{13}{2}[/tex]O2 -> 2CuO + Fe2O3 + 4SO2
0,02 0,075
=> nO2 dư = 0,075 - (0,02. [tex]\frac{13}{2}[/tex].2)=0,01
và nSO2=0,02. [tex]\frac{4}{2}[/tex]=0,04
- Ta có: nCuO=0,02 => mCuO=1,6
nFe2O3=0,02. [tex]\frac{1}{2}[/tex]=0,01 =>mFe2O3=1,6
=> tổng khối lượng chất rắn=mCuO + mFe2O3 =1,6 + 1,6=3,2
Em xem có thắc mắc gì thì nhắn dưới bài post này luôn nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom