Hóa 9 Tính theo PTHH

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp Fe,S (không có không khí) thu được chất rắn A. hòa tan A bằng dd HCl dư thu được 6,72 lít khí D (đktc) và dd B cùng 3,2g chất rắn E. Cho khí D đi chậm qua dd CuSO4 tách ra 19,2 g kết tủa đen Tính khối lượng của Fe, của S trong hỗn hợp ban đầu.
Giải thích kĩ cho em ạ, em cảm ơn nhiều...
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Đun nóng hỗn hợp Fe,S (không có không khí) thu được chất rắn A. hòa tan A bằng dd HCl dư thu được 6,72 lít khí D (đktc) và dd B cùng 3,2g chất rắn E. Cho khí D đi chậm qua dd CuSO4 tách ra 19,2 g kết tủa đen Tính khối lượng của Fe, của S trong hỗn hợp ban đầu.
Giải thích kĩ cho em ạ, em cảm ơn nhiều...
rắn E là S có nS=0,1 mol
D gồm h2s và h2 đi qua cuso4 thu đc 19,2g kt đen (CuS) có nCuS=0,2 => nH2S=0,2=nFeS => nH2=0,3-0,2=0,1
nH2=0,1 => nFe=0,1
ban đầu : nFe=nFe dư +nFeS=0,1+0,2 =0,3
nS = nS dư +nFeS=0,3
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom