Hóa 9 Tính theo PTHH

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 37,3 gam hỗn hợp 2 kim loại Zn và Mg tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch axit clohiđric sinh ra 15,68 lít khí H2 (đktc)
a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên.
b. Tính nồng độ mol của mỗi chất trong dung dịch thu được sau phản ứng (coi thể tích của dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể)
 

Duy Khương 2k6

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2021
29
32
6
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Có: n H2 = 0,7 ( mol )
PTHH
Zn + 2HCl ----> ZnCl2 + H2
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
a) Gọi n Zn = a ; n Mg = b
Ta có hpt
65a + 24b = 37,3
a + b =0,7
Do đó :
a = 0,5 ( mol )
b = 0,2 ( mol )
Nên m Zn = 32,5 ( g ) ; m Mg = 4,8 ( g )
b) Theo PTHH:
n ZnCl2 = n Zn = 0,5 ( mol )
n MgCl2 = n Mg = 0,2 ( mol )
Mà V dd sau pư = V dd HCl = 0,2 ( lít )
Nên Cm của ZnCl2 = 2,5 ( M )
Cm của MgCl2 = 1 ( M )
 
Top Bottom