Hóa 8 tính theo pthh

Lee Da-bin

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
64
119
46
20
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết 5,4g nhôm trong bình chứa khí oxi thu được nhôm oxit
a) Tính khối lượng nhôm oĩt tạo thành
b) Tính thể tích khí oxi dùng ở đktc theo 2 cách
(Đi thi có cần phải học thuộc nguyên tử khối không ạ hay người ta cho sẵn để mình làm, đến giờ em vẫn chưa nhớ gì ngoài oxi)
 
  • Like
Reactions: Lê Quỳnh Anh'ss

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) nAl =0.2(mol)
2Al + (3/2)O2 --to-> Al2O3
0.2...............................0.1(mol)
=> mAl2O3=0.1x102=10.2(g)
b) c1 tính theo pthh
=> nO2=0.15(mol)
C2 mO(Al2O3=mAl2O3 -mAl
=> mO=4.8(g)
=> nO=0.3(mol)
=> nO2=0.15(mol)
Đi thi không cần học thuộc mà ở đề nó cho sẵn
 

Lê Quỳnh Anh'ss

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2018
148
347
61
20
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
b) Theo PTHH : nAl = 4/3 nO2
=> nO2 = 0,2.3/4= 0.15 (mol)
=>VO2 = nO2.22,4 = 0,15. 22,4 = 3,36 ( l )
Cách 2:
Áp dụng đl bảo toàn klg:
mAl + mO2 = mAl2O3
=> 5,4 + mO2 = 10,2
=> mO2 = 4,8 (g)
=> nO2 = 4,8/32 = 0.15 (mol)
=> VO2 0,15. 22,4 = 3,36 ( l )
(*) chỉ cần thuộc hoá trị thôi nha
 
  • Like
Reactions: Lee Da-bin
Top Bottom