Hóa 8 Tính theo PTHH

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,5 gam kẽm tác dụng với dung dịch HCl tạo ra muối kẽm clorua và giải phóng khí hidro.
a, Tính thể tích khí hidro thoát ra ( ở điều kiện tiêu chuẩn)
b, Tính khối lượng HCl đã dùng
Em làm thế này có đúng không ạ ?
15768317641441283927627.jpg
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Số mol Zn là:
nZn = m/M = 6,5/65 = 0,1 (mol)
PTHH:
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2↑
0,1---0,2----0,1-----------0,1
---->VH2= 0,1.22,4
----> m HCl= 0,2.36,5
cách khác bạn có thể sử dụng công thức :
(n kim loại. Hóa trị kim loại = 2nH2)
 
Top Bottom