Hóa 8 Tính theo pthh

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 11,2g Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính:
a) Tính thể tích H2 thu được ở đktc
b) Tính khối lượng HCl phản ứng
c) Tính khối lượng FeCl2 tạo thành
Câu 2: Cho phản ứng: 4Al + 3O2----> 2Al2O3. Biết có 2,4.10^22 nguyên tử Al phản ứng
a) Tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí
b)Tính khối lượng Al2O3 tạo thành
CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VỚI! NGÀY MAI MÌNH THI RỒI!
 
  • Like
Reactions: NHOR

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
20
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
Câu 1: Cho 11,2g Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính:
a) Tính thể tích H2 thu được ở đktc
b) Tính khối lượng HCl phản ứng
c) Tính khối lượng FeCl2 tạo thành
Câu 2: Cho phản ứng: 4Al + 3O2----> 2Al2O3. Biết có 2,4.10^22 nguyên tử Al phản ứng
a) Tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí
b)Tính khối lượng Al2O3 tạo thành
CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VỚI! NGÀY MAI MÌNH THI RỒI!
Câu 1:

nFe= 11,2/56=0,2mol

PTHH:

Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2

a)Theo PTHH: nH2=nFe = 0,2 mol
=> V H2 = 0,2 * 22,4= 4,48 lít

b)Theo PTHH: nHCl = 2nFe = 2 * 0,2 = 0,4mol
=> mHCl = 0,4 * (1+35,5)= 14,6g

c)
Theo PTHH: nFeCl2 = nFe = 0,2mol
=> mFeCl2 = 0,2 * (56+35,5*2) = 25,4g

Câu 2: Anh học lâu quá quên rồi em ơi !!!!

Thôi thì chúc em học tốt nhé!!!
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Câu 1: Cho 11,2g Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính:
a) Tính thể tích H2 thu được ở đktc
b) Tính khối lượng HCl phản ứng
c) Tính khối lượng FeCl2 tạo thành
Câu 2: Cho phản ứng: 4Al + 3O2----> 2Al2O3. Biết có 2,4.10^22 nguyên tử Al phản ứng
a) Tính thể tích khí O2 đã tham gia phản ứng ở đktc. Từ đó tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí
b)Tính khối lượng Al2O3 tạo thành
CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VỚI! NGÀY MAI MÌNH THI RỒI!
em cần bài nào nhỉ
ở các bài này em viết PT ra rồi tính số mol các chất đi đã
 
  • Like
Reactions: Min Hana

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Dạ không sao đâu anh, em cảm ơn anh nhiều lắm vì đã giúp em và chúc em thi tốt.:Tonton2
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Câu 2
Al = N : 6.10^23 = 2,4.10^22:6.10^23= 0,04
Pt: 4Al + 3O2 -> 2Al2O3
-> nO2 = 0.03 mol ; nAl2O3 = 0,02 mol
a. VO2= n.22,4= 0,03.22,4 = 0,672 l
ta có Vkk = 5VO2 = 5.0,672 = 3,36l
b. ta có m Al2O3= n.M=0,02 . 102 =2,04g
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
a) Tính thể tích H2 thu được ở đktc
PTHH: Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
nFe =11,2/56=0,2 mol
a, Theo PTHH
nH2 =nFe = 0,2 mol
-> Thể tích H2 tạo thành là:
VH2 = 0,2 .22,4 =4,48 l
b,
Theo pthh
nHCl=2 nFe=0,2.2 =0,4 mol
-> mHCl=0,4 . 36,5 =14,6 g
c) theo pthh:
nFe=nFeCl2=0,2(mol)
=> mFeCl2=0.2*(56+35.5*2)=25.4(g)
Câu 2:
a)
số mol nguyên tử Al phản ứng là:
nAl = (2,4x10^22) : (6,02x10^22) = 0,4 mol
Số mol của phân tử O2 là:
nO2 = 3/4x0,4 = 0,3 mol
thể tích khí O2 cần dùng ở đktc là:
VO2 = 0,3x22,4 = 6,72 l
Có VO2 = 1/5xVkk
=> Vkk = 5xVO2
=> Vkk = 5x6,72
=> Vkk = 33,6
b)
Số mol của Al2O3 là:
nAl2O3 = 2/4x0,4 = 0,2 mol
khối lượng của Al2O3 là:
mAl2O3 = 0,2x(23x2+16x3) = 18,8 g
 

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Câu 1:

nFe= 11,2/56=0,2mol

PTHH:

Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2

a)Theo PTHH: nH2=nFe = 0,2 mol
=> V H2 = 0,2 * 22,4= 4,48 lít

b)Theo PTHH: nHCl = 2nFe = 2 * 0,2 = 0,4mol
=> mHCl = 0,4 * (1+35,5)= 14,6g

c)
Theo PTHH: nFeCl2 = nFe = 0,2mol
=> mFeCl2 = 0,2 * (56+35,5*2) = 25,4g

Câu 2: Anh học lâu quá quên rồi em ơi !!!!

Thôi thì chúc em học tốt nhé!!!
Anh ơi cho em hỏi, tại sao nH2=nFe vậy anh
 

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Cho em hỏi, vậy rốt cuộc là 0,4 hay 0,04 vậy chị!
 
Top Bottom