tính theo pthh

L

lanhuongtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trung hoà dd H2SO4 10% bằng 300g NaOH 20%
a, viết PTHH
b, Tính khối lượng của Muối tạo thành sau pư biết rằng pư xảy ra hoàn toàn
c, Tính khối lượng của dd H2SO4 10% cần dùng để trung hoà hết lượng NaOH nói trên
Bài 2: Dẫn một luồng khí H2 đi qua 1 hỗn hợp gồm FeO và PbO nung nóng. Khi pư kết thúc, người ta thu được 15,95g hỗn hợp 2 kim loại trong đó có 5,6g Fe.
a, Tính thể tích khí H2 cần dùng ở đktc để khử hoàn toàn hỗn hợp trên
b, tính thành phần phần trăm của hỗn hợp bị khử
Thanks mọi người trước.
 
P

phutuann

Bài 1: Trung hoà dd H2SO4 10% bằng 300g NaOH 20%
a, viết PTHH
b, Tính khối lượng của Muối tạo thành sau pư biết rằng pư xảy ra hoàn toàn
c, Tính khối lượng của dd H2SO4 10% cần dùng để trung hoà hết lượng NaOH nói trên
Bài làm​
Khối lượng chất tan của NaOH là:
[TEX]m_{ct}_{NaOH} = \frac{20.300}{100} = 60g[/TEX]
Số mol của NaOH là:
[TEX]n_{NaOH} = \frac{60}{40} = 1,5 (mol)[/TEX]

a)[TEX]PTHH:[/TEX]

[TEX]H_2SO_4 \ + \ 2NaOH \ -----> \ Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
[TEX]\ \ \ 0,75 \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,75 \ \ \ \ \ \ \ 1,5 \ \ \ (mol)[/TEX]

b) Khối lượng của Muối tạo thành là:
[TEX]m_{Na_2SO_4}=0,75.142=106,5 (gam)[/TEX]

c) Khối lượng của dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] để trung hoà hết lượng [TEX]NaOH[/TEX] nói trên là:

[TEX]m_{ct}_{H_2SO_4}=0,75.98=73,5 (gam)[/TEX]

[TEX]m_{dd}_{H_2SO_4}=\frac{73,5.100}{10}=735(gam)[/TEX]
P/s: Có gì không đúng để mình sửa nhé:D
 
C

chaugiang81

Bài 2: Dẫn một luồng khí H2 đi qua 1 hỗn hợp gồm FeO và PbO nung nóng. Khi pư kết thúc, người ta thu được 15,95g hỗn hợp 2 kim loại trong đó có 5,6g Fe.
a, Tính thể tích khí H2 cần dùng ở đktc để khử hoàn toàn hỗn hợp trên
b, tính thành phần phần trăm của hỗn hợp bị khử
____________
nFe= 0.1mol
mPbO= 10.35g
=>nPbO= 0.05mol
$FeO + H_2--> Fe +H_2O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.1 \ \ \ \ \ \ 0.1$
$PbO + H_2 --> Pb + H_2O$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.05 \ \ \ \ 0.05$
nH2= 0.15 mol
=>V
tự tính % :)
 
Top Bottom