Tính theo PTHH!!!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài : Khử hoàn toàn 16g oxit sắt( dựa xác định CTHH) bằng khí CO ở nhiệt độ caO . Sau khi phản ứng kết thúc ta thấy khối lượng chất rắn giảm 4.8g.
a) hãy tính CTHH của oxit sắt .
b)Tính thể tích cacbonic Co2 tạo thành???
:-SS:-SS:-SS:-SS giải hộ nhen mấy bạn????
 
D

dngoc123

bài : Khử hoàn toàn 16g oxit sắt( dựa xác định CTHH) bằng khí CO ở nhiệt độ caO . Sau khi phản ứng kết thúc ta thấy khối lượng chất rắn giảm 4.8g.
a) hãy tính CTHH của oxit sắt .
b)Tính thể tích cacbonic Co2 tạo thành???
:-SS:-SS:-SS:-SS giải hộ nhen mấy bạn????

a.
Gọi CTHH cần tìm là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]

PT: [TEX]Fe_xO_y + yCO ---> xFe + yCO_2[/TEX]

Lập tỉ lệ ta có

x:y=[TEX]\frac{16 - 4.8}{56} : \frac{4.8}{16}[/TEX]

x:y=2/3

\RightarrowCTHH : [TEX]Fe_2O_3 + 3CO---> 2Fe + 3CO_2[/tex]

Thể tích [tex]CO_2[/tex] tạo thành là:
0.3*22.4 = 6.72l
 
Top Bottom