Hóa 9 Tính theo pthh hỗn hợp

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
nCO2=0,4mol
Gọi a,b là số mol Na2CO3 NaHCO3
106a+84b=38(1)
Na2CO3+2HCl->2NaCl+H2O+CO2
a----------------------------------------a
NaHCO3+HCl->NaCl+H2O+CO2
b-------------------------------------b
a+b=0,4(2)
(1)(2)=>a=b=0,2
mNa2CO3=0,2*106=21,2g
mNaHCO3=0,2*84=16,8g
mdd(spư)=200+38-0,4*44=220,4
mNaCl=58,5*0,06=35,1g
C%NaCl=15,93%
 
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Top Bottom