Hóa 9 Tính theo PTHH dạng tạp chất

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đốt cháy 8kg than trong không khí có chứa 10% tạp chất không cháy Tính thể tích không khí (đktc) cần thiết để đốt cháy hết lượng than trên (Biết trong không khí oxi chiếm 1/5 về thể tích)
[tex] m_C(nguyên chất) = 8*0,9=7,2(kg)[/tex]
[tex] \rightarrow n_C = \dfrac{7,2*10^3}{12}=0,6*10^3(mol)[/tex]
Ta có PT:
[tex] C + O_2 \rightarrow^{t^o} CO_2[/tex]
[tex] n_{O_2} = n_C = 0,6*10^3(mol)[/tex]
Mà oxi chiếm 1/5 không khí về thể tích
Do đó : [tex]n_{KK} = 5.n_{O_2} = 3*10^3(mol)[/tex]
[tex] V_{KK} = 3*10^3*22,4=67,2*10^3(l) [/tex]
 
Top Bottom