Hóa Tính theo pt Hóa học

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
20
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho một khối lượng mạt sắt dư vào 150 ml đ HCl. Sau phản ứng thu được 10,081 l khí ( đktc).
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng mạt sắt tham gia phản ứng
c, Tính nồng độ mol của HCl đã dùng
2, Cho 6,721 khí [tex]CO_{2}[/tex] ( đktc) tác dụng vừa hết với 600 ml dd [tex]Ba(OH)_{2}[/tex], sản phẩm tạo thành là [tex]BaCO_{3}[/tex] và nước
a, Viết PTHH
b, Tính [tex]C_{M}[/tex] của dd [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] đã dùng
c, Tính m kết tủa tạo thành

@hoangthianhthu1710@gmail.com @tiểu thiên sứ
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1.Cho một khối lượng mạt sắt dư vào 150 ml đ HCl. Sau phản ứng thu được 10,081 l khí ( đktc).
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng mạt sắt tham gia phản ứng
c, Tính nồng độ mol của HCl đã dùng

pt: Fe+2HCl--->FeCl2+H2

nH2=10,081/22,4~0,45(mol)
Theo pt: nFe p/ứ=nH2=0,45(mol)
=>mFe p/ứ=0,45.56=25,2(g)

Theo pt: n2HCl=nH2=2.0,45=0,9(mol)
=>CMHCl=0,9/0,15=6(M)

2, Cho 6,721 khí CO2CO2CO_{2} ( đktc) tác dụng vừa hết với 600 ml dd Ba(OH)2Ba(OH)2Ba(OH)_{2}, sản phẩm tạo thành là BaCO3BaCO3BaCO_{3} và nước
a, Viết PTHH
b, Tính CMCMC_{M} của dd Ba(OH)2Ba(OH)2Ba(OH)_{2} đã dùng
c, Tính m kết tủa tạo thành
nCO2=6,721/22,4~0,3(mol)

pt: CO2+Ba(OH)2--->BaCO3+H2O

Theo pt: nBa(OH)2=nCO2=0,3(mol)
=>CMBa(OH)2=0,3/0,6=0,5(M)

Theo pt: nBACO3=nCO2=0,3(mol)
=>mBaCO3=0,3.197=51,9(g)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1.Cho một khối lượng mạt sắt dư vào 150 ml đ HCl. Sau phản ứng thu được 10,081 l khí ( đktc).
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng mạt sắt tham gia phản ứng
c, Tính nồng độ mol của HCl đã dùng
a. Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
b. nH2 = 10,081/22,4 = 0,45 (mol)
theo PTPU ở câu a, ta có
nH2=nFe=0,45 (mol)
=>
mFe = 0,45.56 = 25,2 (g)
c.theo PTPU ở câu a, ta có
nHCl=2nFe=2.0,45=0,9 (mol)
=> C
MHCl=0,9/0,15=6(M)
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

greenstars118

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
49
49
54
22
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
Câu 1
a, PTHH [tex]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2[/tex]
b, [tex]n_{H_2} = \frac{10.081}{22,4} = 0,45 ( mol)[/tex]
[tex]n_{Fe}=n_{H_2}=0,45 (mol) \Rightarrow m_{Fe}= 0,45.56 = 25,2 (g)[/tex]
c, [tex]n_{HCl} = 2 n_{H_2} = 2.0,45=0,9 (mol) \Rightarrow C_M =\frac{n_{HCl}}{V}= \frac{0,9}{0,15}=6M[/tex]
 
Top Bottom