Hóa 10 Tính theo phương trình phản ứng

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Hòa tan hoàn toàn m gam K vào 100 ml dd HCl 1 M thu được dd X . Cô cạn dd X thu được 10,25 gam chất rắn khan . Tính m?

Giúp em nhé
Cần gấp :);)
n HCl = 0,1 mol = n KCl .
m KCl = 7,45 g < 10,25 g
-> Dd X còn có KOH .
m KOH = 10,25 - 7,45 = 2,8 g
-> n KOH = 0,05 mol .
n K = n KCl + n KOH
= 0,15 mol .
-> m = 5,85 g .
 
Top Bottom