Hóa 8 Tính theo phương trình hóa học

Minh1905dk35

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2021
10
7
6
16
Nghệ An
ĐTM

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đốt cháy hoàn toàn 336ml khí etan(C2H6) Cần dùng V lít khí O2 sau phản ứng thu được V1 lít khí CO2. Tính V, V1 biết thể tích các khí ở đktc
Ta có: $n_{C_2H_6}$=[tex]\frac{336.10^{-3}}{22,4}[/tex]=0,015mol
$C_2H_6$ +[tex]\frac{7}{2}[/tex] $O_2$ -> 2CO_2$ + 3$H_2O$
0,015 -> 0,0525 0,03
=> V=0,0525.22,4=1,176l
=> V1=0,03.22,4=0,672l
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể xem thêm các hiện tượng hóa học hay tại Post này nha
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom