Hóa 8 Tính theo phương trình hóa học.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,25g Zn tác dụng với một lượng HCl vừa đủ. Dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra cho đi qua 6g CuO đun nóng.
a. Viết PTHH xảy ra.
b. Tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng.
c. Chất nào còn dư sau phản ứng hidro khử CuO? Khối lượng dư là bao nhiêu?
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho 3,25g Zn tác dụng với một lượng HCl vừa đủ. Dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra cho đi qua 6g CuO đun nóng.
a. Viết PTHH xảy ra.
b. Tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng.
c. Chất nào còn dư sau phản ứng hidro khử CuO? Khối lượng dư là bao nhiêu?
a) PTHH:
Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2 (1)
H2 + CuO → Cu + H2O (2)
b) nZn = 3,25/65 = 0,05 (mol)
Theo PTHH 1, số mol H2 thu được là 0,05 mol.
Theo PTHH 2, số mol Cu thu được là 0,05 mol.
Khối lượng Cu thu được sau phản ứng là:
0,05*64 = 3,2 (g)
 
Top Bottom