Hóa 10 Tính theo phương trình hóa học

tn3387845@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2019
29
2
21

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 5,4 g một KL A (hóa trị n duy nhất) tác dụng vừa đủ với V(l) khí Cl2 (đktc). Sau phản ứng thu được 26,7 g muối. Xác định V và tên KL A.

Gọi CTHHTQ của muối thu được là ACl2
Ta có PTHH :
A + Cl2→ MCl2
Áp dụng ĐLBTKL ta có :
mA + mCl2 = mMCl2
=> mCl2 =21,3(g)
=>nCl2=0,3(mol)
Theo PTHH ta có : nA = nCl2 = 0,3( mol)
MA=[tex]\frac{5,4}{0,3}=18(\frac{g}{mol})[/tex] (tm)
P/s:Hnhu em làm sai ở đâu ý :<<
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Gọi CTHHTQ của muối thu được là ACl2
Ta có PTHH :
A + Cl2→ MCl2
Áp dụng ĐLBTKL ta có :
mA + mCl2 = mMCl2
=> mCl2 =21,3(g)
=>nCl2=0,3(mol)
Theo PTHH ta có : nA = nCl2 = 0,3( mol)
MA=[tex]\frac{5,4}{0,3}=18(\frac{g}{mol})[/tex] (tm)
P/s:Hnhu em làm sai ở đâu ý :<<

Sai ngay từ dòng đầu tiên

Kim loại A a mol => muối thu được là ACln a mol
Ta có PTHH :
A + 0,5n Cl2→ ACln
a------0,5na--------a
Áp dụng ĐLBTKL ta có :
mA + mCl- = mACln
=> mCl2 = 71*0,5na = 21,3(g) => na = 0,6 => a = 0,6/n
A = 5,4/a = 9n => n = 3 và A = 27 là Al
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Sai ngay từ dòng đầu tiên

Kim loại A a mol => muối thu được là ACln a mol
Ta có PTHH :
A + 0,5n Cl2→ ACln
a------0,5na--------a
Áp dụng ĐLBTKL ta có :
mA + mCl- = mACln
=> mCl2 = 71*0,5na = 21,3(g) => na = 0,6 => a = 0,6/n
A = 5,4/a = 9n => n = 3 và A = 27 là Al
nếu cho n Al= nCl2
tương đương: 5,4/A=0,6/n
với n=1 =>Be
với n=2 loại
với n=3=> Al
em tính thế đúng không ạ
 
Top Bottom