Tính theo phương trình hóa học

Trieu_nguyen

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
15
0
16
19
Khánh Hòa

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Lập PTHH của phản ứng có sơ đồ :Nhôm + khí Oxi-> Nhôm oxit (Al2 O3)
Biết đốt cháy hết 67,5 g nhôm . Hãy tính
a.Thể tính khí oxi đã dùng b.khối lượng nhôm oxit tạo ra

[TEX]4Al+3O_2 -> 2Al_2O_3[/TEX]
[TEX]n_{Al}=2,5 (mol)[/TEX]
a) [TEX]n_{O_2}=1,875 (mol) -> V=42(l)[/TEX]
b) [TEX]n_{Al_2O_3}=1,25(mol) -> m=127,5(g)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Trieu_nguyen

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bạn tự lập pt
n Al = 67,5/27=2,5 mol
theo pt : n Al = 4/3 n O2
nO2 = 1,875 mol
VO2=1,875 . 22,4 = 42 lít
theo pt : nAl = 2 nAl2O3
m Al2 O3 =1,25.102= 127,5 g
 
  • Like
Reactions: Trieu_nguyen

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Lập PTHH của phản ứng có sơ đồ :Nhôm + khí Oxi-> Nhôm oxit (Al2 O3)
Biết đốt cháy hết 67,5 g nhôm . Hãy tính
a.Thể tính khí oxi đã dùng b.khối lượng nhôm oxit tạo ra
Bạn cần chi tiết không?
Hướng dẫn:
Đối với dạng bài này đầu tiên bạn nên viết PTHH và cân bằng nhé.
Sau đó bạn quy số liệu đơn vị đề bài cho về mod.
Và cuối cùng dựa vào đề bài và PTHH để tính toán nhé!
Gỉai:
PTHH: [tex]4Al+3O_{2}\overset{t^{o}}{\rightarrow}2Al_{2}O_{3}[/tex]
Ta có: [tex]n_{Al}=\frac{67,5}{27}=2,5(mol)[/tex]
Theo PTHH và đề bài ta có:
[tex]n_{O_{2}}=\frac{3.2,5}{4}=1,875(mol)[/tex]
[tex]n_{Al_{2}O_{3}}=\frac{2.2,5}{4}=1,25(mol)[/tex]
a) [tex]V_{O_{2}}[/tex] (đktc)= 1,875.22,4=42(l)
b) [tex]m_{Al_{2}O_{3}}=1,25.102=127,5(g)[/tex]
 
Top Bottom