Tính theo phương trình hóa học

N

ngocthao1995

a)Cho 6,9(g)Na vào nước(dư)
Tính thể tích khí hidro thu được
b) Đốt cháy 2,48 g P rồi hòa tan sản phẩm vào nước. Tinh khối lượng dung dịch H3PO4 10% thu được


Viết pt rồi tính bt em nhé!

2Na+2H2O--> 2NaOH+H2

0,3...............................0,15........mol

--> V_H2=0,15.22,4=3,36L

4P + 5O2--> 2P2O5

0,08..................0,04......mol

P2O5+3H2O--> 2H3PO4

0,04......................0,08.....mol

--> mH3PO4=7,84g

--> mdd H3PO4=78,4g
 
Top Bottom