Tính theo phương trình hóa học

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình làm mấy bài này nhé , mình làm ra kết quả rồi nhưng sợ sai , với các bạn trình bày chặt chẽ cho mình với nhé :
1.Một hỗn hợp khí gồm : 64g ôxi và 5 g H2 .

a, Cho biết thể tích hỗn hợp ở ĐKTC
b, Cho biết số phân tử của mỗi khí có trong hỗn hợp
c,Đốt hỗn hợp khí phản ứng xong tạo ra nước . Hãy cho biết:
Số phân tử khí nào còn dư , dư bao nhiêu tính thể tích khí dư ở ĐKTC.
2.Nung 100 g đá vôi có thành phần chủ yếu là CaCO3 thu được 42 g Canxiôxit .Tính % tạp chất có trong loại đá vôi trên.
3.Tính khối lượng của Ca(No3)2 để cùng có 1 lượng Nitơ như trong 260 kg (NH4)2SO4
 
M

minhtuyenhttv

Các bạn ơi giúp mình làm mấy bài này nhé , mình làm ra kết quả rồi nhưng sợ sai , với các bạn trình bày chặt chẽ cho mình với nhé :
1.Một hỗn hợp khí gồm : 64g ôxi và 5 g H2 .

a, Cho biết thể tích hỗn hợp ở ĐKTC
b, Cho biết số phân tử của mỗi khí có trong hỗn hợp
c,Đốt hỗn hợp khí phản ứng xong tạo ra nước . Hãy cho biết:
Số phân tử khí nào còn dư , dư bao nhiêu tính thể tích khí dư ở ĐKTC.
2.Nung 100 g đá vôi có thành phần chủ yếu là CaCO3 thu được 42 g Canxiôxit .Tính % tạp chất có trong loại đá vôi trên.
3.Tính khối lượng của Ca(No3)2 để cùng có 1 lượng Nitơ như trong 260 kg (NH4)2SO4
nO2 = 64/32=2 mol
nH2= 5/2=2,5 mol
thể tích là 4*22,4 mol (ko tính = máy tính được vì ko có máy)
số phân tử O2 = 2*6*^23 mol
PT H2 = 2,5*6*10^23
2H2 + O2=> 2 H2O
2,5.......1,25,,,,
Ò2 dư 0,825 mol=>VO2 dư = 0,825*22,4
 
P

pekon_ngoknghek

2.Nung 100 g đá vôi có thành phần chủ yếu là CaCO3 thu được 42 g Canxiôxit .Tính % tạp chất có trong loại đá vôi trên.
Bài 2
nCaO = 42:56 = 0,75 (mol)
Ta có:
CaCO3 --t*--> CaO + CO2
..0,75................0.75.........
=> mCaCO3 = 0,75 . 100 = 75 (g)
=> m(tạp chất) = 25(g)
=> %(tạp chất) = 25%

 
A

angelsfall_lavangroi

Các bạn ơi giúp mình làm mấy bài này nhé

Các bạn ơi giúp mình làm mấy bài này nhé , mình làm ra kết quả rồi nhưng sợ sai , với các bạn trình bày chặt chẽ cho mình với nhé :
1.Một hỗn hợp khí gồm : 64g ôxi và 5 g H2 .
a, Cho biết thể tích hỗn hợp ở ĐKTC
b, Cho biết số phân tử của mỗi khí có trong hỗn hợp
c,Đốt hỗn hợp khí phản ứng xong tạo ra nước . Hãy cho biết:
Số phân tử khí nào còn dư , dư bao nhiêu tính thể tích khí dư ở ĐKTC.
2.Nung 100 g đá vôi có thành phần chủ yếu là CaCO3 thu được 42 g Canxiôxit .Tính % tạp chất có trong loại đá vôi trên.
3.Tính khối lượng của Ca(No3)2 để cùng có 1 lượng Nitơ như trong 260 kg (NH4)2SO4
Bai 3:
%N trong Ca(NO3)2= ((14X2)/164 ) X100=17,073%
%N trong (NH4)2SO4 = ((14X2)/132 ) X100=21.21%
Trong 260 kg (NH4)2SO4 có số gam N là:
(260X21.21)/100=55.164Kg
Lượng Ca(NO3)2 cần dùng là : (55.164X17.073) X 100 =323 kg
:):):):D:D:D:):):)
Nhớ hậu tạ mình nha
 
Top Bottom