tính % theo m

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị ơi giúp em với...........khó

Một kim loại M ( chỉ có hoá trị ) tan hết trong dd NaOH cho ra 13,44 lit khí ( dktc) và dd A thu dc kết tủa Sục khí CO2 dư vào dd A thu dc kết tủa > Đem nung kết tủa đên m không đổi thu dc chất rắn nặng 20,4 > Xác dinh M và m đã dùng......:)...........:(
 
M

membell

Một kim loại M ( chỉ có hoá trị III) tan hết trong dd NaOH cho ra 13,44 lit khí ( dktc) và dd A thu dc kết tủa Sục khí CO2 dư vào dd A thu dc kết tủa > Đem nung kết tủa đên m không đổi thu dc chất rắn nặng 20,4 > Xác dinh M và m đã dùng.................
đề như trên à.
viết PT ra hoặc theo bảo toàn nguyên tố cho nhanh nhá.
ta có chuỗi pt rồi cuối cùng được cái như sau
M---->M2O3
x----->0,5x ( mol)
M + NaOH +3H2O -----> NaAl(OH)4 + 1,5H2
===> số mol của Kim loại M là 0,4 mol ===> (2M+48)*0,5*0,4=20,4
==> M=27
còn m thì đến đây tính được òy
 
K

kira_l

M + NaOH +3H2O -----> NaAl(OH)4 + 1,5H2

ố ồ :))

Al là chỗ nào đó :))

Nếu M là Al theo lớp 9 học thì viết là 2Al + 2NaOH + 2H2O ===== 2NaAlO2 + 3H2 mà nhỉ ?


Một kim loại M ( chỉ có hoá trị III) tan hết trong dd NaOH cho ra 13,44 lit khí ( dktc) và dd A thu dc kết tủa Sục khí CO2 dư vào dd A thu dc kết tủa > Đem nung kết tủa đên m không đổi thu dc chất rắn nặng 20,4 > Xác dinh M và m đã dùng.................

2M + 2NaOH + 2H2O ==== 2NaMO2 + 3H2
0,4...........................................0,4.........0,6

NaMO2 + CO2 + H2O ====== M(OH)3 + NaHCO3
0,4...............................................0,4

2M(OH)3 ====== M2O3 + 3H2O
0,4...........................0,2

[TEX]0,2 x ( 2M + 48 ) = 20,4 [/TEX]

[TEX]=> M = 27 [/TEX]


=> M là Al . => m_Al = 0,4 . 27 = 10,8 g
 
Top Bottom