Hóa 8 Tính % theo khối lượng

Minh Chou

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
8
4
6
Thái Nguyên
Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm Mg và Cu ở dạng bột có khối lượng a gam. Đun nóng trong không khí đến khi thu được hỗn hợp 2 oxit có tổng khối lượng 1,5 a gam. Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho hỗn hợp A gồm Mg và Cu ở dạng bột có khối lượng a gam. Đun nóng trong không khí đến khi thu được hỗn hợp 2 oxit có tổng khối lượng 1,5 a gam. Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp A.

Gọi n Mg, Cu là x, y mol
-> 24x + 64y= a (1)
BT Mg: n MgO = n Mg = x mol
BT Cu: n CuO = n Cu = y mol
-> 40x + 80y =1,5 a (2)
Từ (1) và (2)
-> x= 0,025a và y= 0,00625a
% m Mg = 24.0,025a / a . 100% = 60%
% m Cu = 40%
 
  • Like
Reactions: Minh Chou
Top Bottom