Hóa 9 tính % theo khối lượng của Al

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
20
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hỗn hợp gồm FeCO3 và Al td hết vs dd H2SO4 loãng dư, thu đc khí B1 có tỉ khối hơi so vs hidro bang 9,4. Viết pt và tính % theo khối lượng của Al trong A1
Gọi thể tích khí $B_1$ là V(l)
Ta có: [tex]n_{CO_2}=\frac{V}{56}(mol);n_{H_2}=\frac{3V}{112}(mol)[/tex]
[tex]FeCO_3+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+CO_2+H_2O\\2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/tex]
Theo số mol và phương trình tính $\%$
 

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
20
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
mik làm ra rùi
FeCO[tex]_{3}[/tex] + H[tex]_{2}[/tex] SO[tex]_{4}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] FeSO[tex]_{4}[/tex] + CO[tex]_{2}[/tex] + H[tex]_{2}[/tex]O
a [tex]\rightarrow[/tex] a
2Al + 3H[tex]_{2}[/tex] SO[tex]_{4}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] Al[tex]_{2}[/tex] (SO[tex]_{4}[/tex])[tex]_{3}[/tex] + 3H[tex]_{2}[/tex]
b [tex]\rightarrow[/tex] 1,5b
[tex]\bar{M}[/tex] =[tex]\frac{44a+3b}{a+1,5b}[/tex] =9,4.2=18,8
Mà a=b
[tex]\Rightarrow[/tex] %Al=[tex]\frac{27b}{116b+27b}.100[/tex] =18,8%
[tex]\Rightarrow[/tex] %FeCO[tex]_{3}[/tex] =81,2%
 
Top Bottom