Vật lí 8 Tính theo hiệu suất

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
26
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đưa một vật lên sàn xe ôtô cao 1,8m bằng một tấm ván dài 5m , người ta phải thực hiện một công là 2,4kJ trong thời gian 15 giây . Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 75%.Tính :
a) Trọng lượng của vật
b) Công để thắng lực ma sát khi kéo vật và độ lớn của lực ma sát
c) Công suất của người đó
 

0947515698

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2021
16
16
21
20
Thanh Hóa
thpt đào duy từ
Đổi: A=2,4kJ=2400J
a) Lực kéo vật lên sàn xe là:
A=F.s⇒F=A/s=2400/5=480(N)
Trọng lượng của vật đó là:
P=F/H=480/75%=640(N)
b) Công do lực ma sát sinh ra là:
Ams= A− Ai= A−H .A =2400−75%. 2400= 600(J)
Công suất của lực ma sát là:
P hòa ms=Ams/t=600/15=40(W)
Độ lớn của lực ma sát là:
Ams=Fms.s⇒Fms=Ams/s=600/5=120(N)
c) Công suất của người đó là:
P hoa=A/t=2400/15=160(W)
Vậy:...
 
Top Bottom