Hóa 8 Tính theo CTHH

Art of war 3

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2020
1
0
1
19
Bắc Kạn
Trung học cơ sở huyền tụng

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi CTHH lưu huỳnh oxit là SxOy
nS=2/32=1/16 (mol)
nO=3/16 (mol)
=>tỉ lệ nS/nO=1/16 : 3/16=1:3
Vậy CTHH là SO3
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giúp mình cách làm bài này với:
Hãy tìm CTHH của 1 loại oxit của lưu huỳnh,biết rằng trong oxit này có 2 g lưu huỳnh tác dụng với 3 g oxi?
Bài này tính theo số mol bạn nha:
Số mol của nguyên tử Lưu huỳnh là:
[tex]n_{S}=\frac{2}{32}=\frac{1}{16}[/tex] ( mol)
Số mol của nguyên tử Oxi là:
[tex]n_{O}=\frac{3}{16}[/tex] ( mol) ( vì là nguyên tử nên không để dạng [tex]O_{2}[/tex]
Tỉ lệ về số mol: [tex]\frac{n_{S}}{n_{O}}=\frac{\frac{1}{16}}{\frac{3}{16}}=\frac{1}{3}[/tex]
Công thức hóa học đơn giản nhất: [tex]SO_{3}[/tex] .
Bài này là 1 bài cơ bản nên nếu bạn không biết làm bài này sẽ rất nguy hiểm vì nếu bạn không hiểu thầy cô giảng thì có thể tìm thêm các video trên mạng để khắc phục bạn nhé.
Năm nay là năm đầu tiên về Hóa nên quan trọng lắm đấy bạn!
 

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
câu này có thể giải như thế này được ko anh chị?
Đặt CTDC SxOy
x : y = ms/Ms : mo/Mo ( chỗ này viết hoa chữ S và O nha mình sợ bạn nhầm nên viết thường)
= 2/32 : 3/16
= 0,0625 : 0,1875 ( : 0,0625) [giải thích nha đây là chia cho số nhỏ nhất trong 2 số]
x : y = 1 : 3
Vậy CTHH là SO3 ( chỗ này là CTđgiản nhưng ko có PTK nên là CTHH luôn nha)
Chúc bạn thi tốt:D:D:D:D:D
 
Top Bottom