Hóa 8 Tính theo CTHH

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
22
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Một hợp chất C có Mc= 138,5g/mol;. 28,9% của Kali. 25,63% của Cl. Còn lại là Oxi. Tìm CTHH
[tex]m_{K}=\frac{28,9*138,5}{100}=40,0265(g)\Rightarrow n_{K}=\frac{40,0265}{39}= 1(mol)[/tex]
[tex]m_{Cl}=\frac{25,63*138,5}{100}=35,49755(g)\Rightarrow n_{Cl}=\frac{35,49755}{35.5}=1(mol)[/tex]
[tex]%m_{0}=100-28,9-25,63=45,47%[/tex]
[tex]m_{O}=\frac{45,47*138,5}{100}=62,97595(g)\Rightarrow n_{O}=\frac{62,97595}{16}=4(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow CTHH: KClO_{4}[/tex]
Ko biết đúng ko nữa
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Một hợp chất C có Mc= 138,5g/mol;. 28,9% của Kali. 25,63% của Cl. Còn lại là Oxi. Tìm CTHH
Cách khác nè:
Gọi CTHH của[tex]K_{x}Cl_{y}O_{z}[/tex] hợp chất là
Ta có: x:y:z=[tex]\frac{28,9}{39}:\frac{25,63}{35,5}:\frac{45,47}{16}=1:1:4[/tex]
=> công thức nguyên: [tex](KClO_{4})_{n}[/tex]
Vì Mc=138,5g/mol
=> (39+35,5+16.3)n=138,5(g/mol)
=> n=1
=> CTHH: [tex]KClO_{4}[/tex]
 
Top Bottom