Hóa tính theo công thức

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
nung 2,45 gam một chất hóa học a thấy thoát ra 672ml khí oxi phần chất rắn còn lại chứa 52,35 % kali và 47,65% clo về khối lượng .Xác định a
Tính khối lượng của mỗi nguyên tố có trong 2,45
[tex]nO_2=\frac{0,672}{22,4}=0,03(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow mO=0,03.32=0,96(g)[/tex]
[tex]\rightarrow mK+mCl=mA-mO=2,45-0,96=1,49(g)[/tex]
[tex]mK=1,49.\frac{52,35}{100}=0,78(g)[/tex]
[tex]mCl=1,49-0,78=0,71(g)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A[/tex] có các nguyên tố là:[tex]K;Cl;O[/tex]
Gọi A có công thức là:[tex]K_xCl_yO_z[/tex]
Ta có:[tex]x:y:z=\frac{mK}{39}:\frac{mCl}{35,5}:\frac{mO}{16}=0,02:0,02:0,06=1:1:3[/tex]
Vậy công thức hóa học của A là:[tex]KClO_3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom