Hóa 8 Tính theo công thức hóa học

Triệu Tiểu Đao

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
20
16
21
18
Phú Thọ
Trung học cơ sở Phượng Vĩ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức hóa học của đường là : C12H22O11
a,Có bao nhiêu mol nguyên tử C,H,O trong 1,5 mol đường?
b, Tính khối lượng mol đường.
c, Trong một mol đường có bao nhiêu gam mỗi nguyên tố C,H,O?
( Mọi người giúp mk nha ! Sgk8 / 71 )
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Công thức hóa học của đường là : C12H22O11
a,Có bao nhiêu mol nguyên tử C,H,O trong 1,5 mol đường?
b, Tính khối lượng mol đường.
c, Trong một mol đường có bao nhiêu gam mỗi nguyên tố C,H,O?
( Mọi người giúp mk nha ! Sgk8 / 71 )
Lời giải
trong 1,5 mol phân tử đường có:
12*1,5=18 (mol) nguyên tử C
22*1,5=33 (mol) nguyên tử H
11*1,5=16,5 (mol) nguyên tử O
b)khối lượng của C12H12O11 là: 12.12+1.22+16.11= 342(g)
c) mC =12.12=144(g)
mH =22.1=22(g)
mO =11.16=176(g)
 

Tuấn Anh Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2020
7
6
16
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Bạch Đằng
Công thức hóa học của đường là : C12H22O11
a,Có bao nhiêu mol nguyên tử C,H,O trong 1,5 mol đường?
b, Tính khối lượng mol đường.
c, Trong một mol đường có bao nhiêu gam mỗi nguyên tố C,H,O?
( Mọi người giúp mk nha ! Sgk8 / 71 )
Đây nhé
 

Attachments

  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-541028066.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-541028066.jpeg
    50.1 KB · Đọc: 51
  • Like
Reactions: Triệu Tiểu Đao
Top Bottom