Hóa Tính theo công thức hoá học

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Ta có PTHH:

[tex]2KMnO_{4}\overset{t^{\circ}}{\rightarrow}K_{2}MnO_{4}+MnO_{2}+O_{2}[/tex]

Vì [tex]V_{O_{2}}=13,44l=>n_{O_{2}}=\frac{13,44}{22,4}=0,6(mol)[/tex]

Theo PTHH ta có:
[tex]n_{O_{2}}=\frac{1}{2}n_{KMnO_{4}}=>n_{KMnO_{4}}=1,2(mol)[/tex]


Vậy [tex]m_{KMnO_{4}}=189,6(g)[/tex]
 
Last edited:

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
Ta có PTHH:

[tex]2KMnO_{4}\overset{t^{\circ}}{\rightarrow}K_{2}MnO_{4}+MnO_{2}+O_{2}[/tex]

Vì [tex]V_{O_{2}}=13,44l=>n_{O_{2}}=\frac{13,44}{22,4}=0,6(mol)[/tex]

Theo PTHH ta có:

[tex]n_{O_{2}}=n_{K_{2}MnO_{4}}=0,6(mol)[/tex]

Vậy [tex]m_{K_{2}MnO_{4}}=0,6.197=118,2(g)[/tex].

Bạn ơi chỗ số mol của O bạn tính sai kết quả :> Mà thôi cảm ơn bạn nhiều nha
 
  • Like
Reactions: Ngọc's

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Ta có PTHH:

[tex]2KMnO_{4}\overset{t^{\circ}}{\rightarrow}K_{2}MnO_{4}+MnO_{2}+O_{2}[/tex]

Vì [tex]V_{O_{2}}=13,44l=>n_{O_{2}}=\frac{13,44}{22,4}=0,6(mol)[/tex]

Theo PTHH ta có:

[tex]n_{O_{2}}=n_{K_{2}MnO_{4}}=0,6(mol)[/tex]

Vậy [tex]m_{K_{2}MnO_{4}}=0,6.197=118,2(g)[/tex].
ngọc ơi đề bài bảo tính [TEX]m_{KMnO_{4}}[/TEX]
đáp số: 189,6 g
 
  • Like
Reactions: Ngọc's

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Để thu được 13,44 lít Oxi ( ĐKTC ) cần phân huỷ bao nhiêu gam Kali pemanganat ( KMnO4)
KMnO4 ---> K2MnO4 + MnO2 + O2

Giúp mình với !! Cảm ơn ạ.
Ta có: [tex]n_{O_{2}}=\frac{13,44}{22,4}=0,6(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2KMnO_{4}\overset{t^{o}}{\rightarrow}K_{2}MnO_{4}+MnO_{2}+O_{2}[/tex]
Theo PTHH và đề bài, ta có:
[tex]n_{KMnO_{4}}=0,6.2=1,2(mol)[/tex]
-> [tex]m_{KMnO_{4}=1,2.158}=189,6(g)[/tex]
---------------Học tốt------------
 
Top Bottom