Hóa Tính theo công thức hoá học- hoá 8

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
M2(CO3)x; M3(PO4)x
2M/(60x+2M)=0.4=>2M=24x+0.8M=>1.2M=24x=>x=0.05M (*)
%M trong muối phot phat = 3M/(95x+3M)*100%= 3M/(95*0.05M+3M)*100%=38.71%
Hình như đúng rồi thì phải (x là hóa trị nhé, nếu sau này họ bảo tìm M thì hãy biện luận theo * nhé! tức M là Ca đấy, bạn thử xem đúng ko nhé!!!_)
 
Top Bottom