Hóa 8 tinh thể

Trangsudo_15

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2018
1
0
16
21
Yên Bái
THCS Đại Minh

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]ptC_{CuSO_4/CuSO_4.5H_2O}=\frac{160.100}{250}=64pt[/tex]
Cọi $H_2O$ là dd $CuSO_4$ 0%
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
[tex]\frac{m_{CuSO_4.5H_2O}}{m_{H_2O}}=\frac{8-64}{0-8}=7\\\Rightarrow m_{CuSO_4.5H_2O}=7m_{H_2O}[/tex]
Mặt khác m_{CuSO_4.5H_2O}+m_{H_2O}=500(g)
Giải hệ pt rồi tìm m
 
Top Bottom