Hóa 8 Tính thể tính, khối lượng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ:
Câu 8: Cho 11,2gam Fe tác dụng với dung dịch HCl theo sơ đồ phản ứng sau:
Fe + HCl → FeCl 2 + H 2 . Tính:
a. Thể tích khí H 2 thu được ở đktc.
b. Khối lượng HCl phản ứng.
c. Khối lượng FeCl 2 tạo thành theo 2 cách.
Thanks
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp em với ạ:
Câu 8: Cho 11,2gam Fe tác dụng với dung dịch HCl theo sơ đồ phản ứng sau:
Fe + HCl → FeCl 2 + H 2 . Tính:
a. Thể tích khí H 2 thu được ở đktc.
b. Khối lượng HCl phản ứng.
c. Khối lượng FeCl 2 tạo thành theo 2 cách.
Thanks
nFe = 11,2/56 = 0,2 (mol)
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,2----0,4--------0,2-----0,2--
a) nH2 = nFe = 0,2 -> VH2 = 0,2.22,4 = 4,48 (l)
b) nHCl = 2nFe = 0,4 -> mHCl = 0,4.36,5 = 14,6 (g)
c)
Cách 1 :
nFeCl2 = nFe = 0,2 -> mFeCl2 = 0,2.127 = 25,4 (g)
Cách 2 :
mH2 = M.n = 2.0,2 = 0,4 (g)
Áp dụng ĐLBTKL :
mFeCl2 = mFe + mHCl - mH2 = 11,2 + 14,6 - 0,4 = 25,4 (g)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom