Toán 12 tính thể tích

Lê Đình Bảo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
44
34
31
Bình Thuận
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho lăng trụ đứng ABCD.A'B'C'D' đáy là hình vuông cạnh băng 3a, biết góc giữa (B'AC) và đáy bằng 30 độ. Thể tích V của khối lăng trụ
Lê Đình BảoGọi [imath]O[/imath] là tâm đáy [imath]ABCD[/imath]
Ta có: [imath]BO \perp AC \to \widehat{(B'AC);(BACD)} = \widehat{B'OB} = 30^o[/imath]

Lại có: [imath]BO = \dfrac{BD}{2} = \dfrac{3a\sqrt{2}}{2}[/imath]

[imath]BB' = \tan 30^o . BO =\dfrac{a\sqrt{6}}{2}[/imath]

[imath]V = dt(ABCD) . BB' = 9a.\dfrac{a\sqrt{6}}{2}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom