Hóa 10 tính thể tích

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bài :
R Al =1,43 armstrong có NTK 27
tính khối lượng riêng nguyên tử Al
d Al = ? g/cm^3
Tinh thể Al các nguyên tử chỉ chiếm 74% thể tích còn lại là các khe trống

giải giúp mình nha cảm ơn
1 nguyên tử [TEX]Al[/TEX] nặng [TEX]1,6605.10^{-24}.27=44,8335 (g)[/TEX]

[TEX]R_{Al}=1,43 (A^o) = 1,43.10^{-8} (cm) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = \dfrac{4}{3}.\pi.R^3=1,2243.10^{-23}(cm^3) [/TEX]

Do đó : [TEX]D_{ng.tu}=\dfrac{m}{V}=3,662(g/cm^3)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow D_{Al}=3,662.74\%=2,71 (g/cm^3)[/TEX]
 
Top Bottom