mọi người cho t xin cách làm bài này với ạ? t không biết xử lí diện tích SBC kiểu gì ạ:MIM26
_Thu_ Học sinh Thành viên 15 Tháng hai 2020 81 9 26 22 Hưng Yên Trường THPT Nghĩa Dân 24 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cho t xin cách làm bài này với ạ? t không biết xử lí diện tích SBC kiểu gì ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cho t xin cách làm bài này với ạ? t không biết xử lí diện tích SBC kiểu gì ạ
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 24 Tháng chín 2020 #2 _Thu_ said: mọi người cho t xin cách làm bài này với ạ? t không biết xử lí diện tích SBC kiểu gì ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $AB = BC = x$ thì $SB = \sqrt{a^2 + x^2}$ $S_{SBC} = \dfrac12 BC \cdot SB = \dfrac12 x\sqrt{a^2 + x^2} = \dfrac{a^2\sqrt{2}}2$ Tới đây ta giải phương trình: pt $\iff x^2(a^2 + x^2) = 2a^4$ $\iff x^4 + x^2 a^2 - 2a^4 = 0$ $\iff (x^2 - a^2)(a^2 + 2a^2) = 0$ $\iff x = a$ ... Reactions: _Thu_
_Thu_ said: mọi người cho t xin cách làm bài này với ạ? t không biết xử lí diện tích SBC kiểu gì ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $AB = BC = x$ thì $SB = \sqrt{a^2 + x^2}$ $S_{SBC} = \dfrac12 BC \cdot SB = \dfrac12 x\sqrt{a^2 + x^2} = \dfrac{a^2\sqrt{2}}2$ Tới đây ta giải phương trình: pt $\iff x^2(a^2 + x^2) = 2a^4$ $\iff x^4 + x^2 a^2 - 2a^4 = 0$ $\iff (x^2 - a^2)(a^2 + 2a^2) = 0$ $\iff x = a$ ...