Hóa 8 Tính thể tích

Hà Anh Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2020
3
3
16
18
Hải Dương
THCS Việt Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm, để điều chế oxi, người ta phân hủy 63,2 (g) KMnO4.
1) Tính thể tích khí oxi thu được (đktc).
2) Cho Nhôm cháy trong oxi thu được ở trên. Tính khối lượng sản phẩm thu được?
Mọi người trả lời giùm mình với.....!
 

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
Trong phòng thí nghiệm, để điều chế oxi, người ta phân hủy 63,2 (g) KMnO4.
1) Tính thể tích khí oxi thu được (đktc).
2) Cho Nhôm cháy trong oxi thu được ở trên. Tính khối lượng sản phẩm thu được?
Mọi người trả lời giùm mình với.....!
1) PTHH:
2KMnO4 -> K2MnO4+MnO2+O2
mol 63,2/158=0,4 0,2
=> VO2= 0,2.22,4=8,96(l)
2) PTHH:
4Al+3O2 -> 2Al2O3
mol 0,2 0,13
=> mAl2O3= 0,13.102=13,26(g)
P/s:chúc bạn học tốt nha! ^-^
 
Top Bottom