Hóa 10 Tính thể tích

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn V(ml) hỗn hợp khí A gồm CO và H2 với V(ml) O2 rồi đốt , sau khi A cháy hết , thu được 750ml khí B. Làm lạnh để ngưng tụ hoàn toàn hơi nước , còn lại V1 (ml) hỗn hợp khí C. Cho biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện , tỉ khối của hỗn hợp khí C so với CH4 là 2,4091. Xác định V và V1
Anh chị giúp em với ạ
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Trộn lẫn V(ml) hỗn hợp khí A gồm CO và H2 với V(ml) O2 rồi đốt , sau khi A cháy hết , thu được 750ml khí B. Làm lạnh để ngưng tụ hoàn toàn hơi nước , còn lại V1 (ml) hỗn hợp khí C. Cho biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện , tỉ khối của hỗn hợp khí C so với CH4 là 2,4091. Xác định V và V1
Anh chị giúp em với ạ
Ta thấy : nO2 (phản ứng ) = 1/2 nA
=> hhk C gồm O2 và CO2
Do tỉ khối hhk với CH4 = 2.4091 => nO2 : nCO2 = 5.4544 : 6,5456
nO2 dư = V/44.8
=> nCO2 =[tex]\frac{6.5456V}{44,8 .5,4544}[/tex]
=> V1 = V/44.8 + [tex]\frac{6.5456V}{44,8 .5,4544}[/tex](1)
VB = VCO2 + VH2O + VO2 dư = VCO + VH2 + VO2 dư = 1.5V
=> V = 750 : 1.5 = 500 ml
Thay V = 500 ml vào (1) => V1
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Ta thấy : nO2 (phản ứng ) = 1/2 nA
=> hhk C gồm O2 và CO2
Do tỉ khối hhk với CH4 = 2.4091 => nO2 : nCO2 = 5.4544 : 6,5456
nO2 dư = V/44.8
=> nCO2 =[tex]\frac{6.5456V}{44,8 .5,4544}[/tex]
=> V1 = V/44.8 + [tex]\frac{6.5456V}{44,8 .5,4544}[/tex](1)
VB = VCO2 + VH2O + VO2 dư = VCO + VH2 + VO2 dư = 1.5V
=> V = 750 : 1.5 = 500 ml
Thay V = 500 ml vào (1) => V1
mà cho mình hỏi sao: nO2 (phản ứng ) = 1/2 nA
mà lại => được hhk C gồm O2 và CO2 vậy
 
Top Bottom