Hóa 8 Tính thể tích

ngocnguyen.15102000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
6
0
1

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Một khí cầu có thể tích 100 m³ chứa đầy khí Hiđrô. Trọng lượng của khí cầu gồm cả vỏ và khí Hiđrô là 500 N. Tính trọng lượng riêng của khí quyển tại độ cao mà khí cầu đạt cân bằng.
Bài này là của Box Lý 8, mong bạn chuyển. (Bấm vào nút báo cáo vi phạm, xin chuyển sang box Lý 8)
Tóm tắt
[TEX]V=100m^3[/TEX]
[TEX]P=500N[/TEX]
[TEX]d=?[/TEX]
Giải
Lực đẩy Ác-si-mét của khí quyển tác dụng lên khí cầu là:
[TEX]F_A = d \times V[/TEX]
Vì khí cầu đạt trạng thái cân bằng nên ta có:
[TEX]F_A=P[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow d \times V = P[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow d = \frac{P}{V} = \frac{500}{100}=5(N/m^3)[/TEX]

Vậy trọng lượng riêng của khí quyển tại độ cao đó là [TEX]5N/m^3[/TEX]
 
Top Bottom