Toán 12 Tính thể tích ??

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có mặt bên ADD'A' là hình thoi cạnh a và nằm trong mp vuông góc với đáy. Biết d(BC,(ADD'A))= a/2 và góc giữa AA' với đáy bằng 60 độ. Tính Vhộp
Từ đỉnh D’ hạ D’H vuông góc AD => D’H vuông góc (ABCD)
Từ H kẻ HK //AB ( K thuộc BC) do đó HK vuông góc BC (1)
Laị có HK vuông góc AD và HK vuông góc D’H => HK vuông góc (ADD’A’) (2)
TỪ (1) và (2)=>d(BC; (ADD’A’)= HK =a/2
(***)
AA’// DD’ => góc (AA’, (ABCD) )= góc (DD’; ( ABCD)) = góc D’DH = 60*
HK = AB= AD = DD’ = a/2=> tính được D’H => tính được V :D:D
 
Top Bottom