Hóa 8 Tính thể tích

01122000huy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
19
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 13,2 gam hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hoá trị vào 400 ml dung dịch HCl 1,5M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 32,7 gam hỗn hợp muối khan.a) Chứng minh hỗn hợp A không tan hết.b) Tính thể tích hiđro sinh ra.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Giả sử phản ứng vừa đủ.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{muoi}=13,2+21,9-0,6=34,5>32,7[/tex]
Do đó kim loại phải dư tức A không tan hết.
b, Gọi chất tổng quát cho 2 chất đó là X.
PTHH: [tex]2X+2xHCl\rightarrow 2XCl_x+xH_2(1)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]n_{H_2}=\frac{n_{HCl}}{2}=\frac{0,6}{2}=0,3(mol)[/tex]
 

01122000huy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
19
3
6
a, Giả sử phản ứng vừa đủ.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{muoi}=13,2+21,9-0,6=34,5>32,7[/tex]
Do đó kim loại phải dư tức A không tan hết.
b, Gọi chất tổng quát cho 2 chất đó là X.
PTHH: [tex]2X+2xHCl\rightarrow 2XCl_x+xH_2(1)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]n_{H_2}=\frac{n_{HCl}}{2}=\frac{0,6}{2}=0,3(mol)[/tex]
bạn ơi giúp mình bài này vs
cân bằng phương trình hóa học
FexOy+HNO3------Fe(NO3)3+NO+H2O
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Last edited:
Top Bottom