Hóa 10 TÍNH THỂ TÍCH

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 5,6g bột Fe và 13g bột Zn với lượng dư lưu huỳnh(S) , sản phẩm tan hoàn toàn trong dung dịch (dd) HCL. Khí sinh ra được dẫn vào dd Pb(NO3)2
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích dd Pb(NO3)2 2M cần dùng để hấp thụ lượng khí sinh ra
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
Phần a bạn tự viết nhé :v
Phần b: nS=nFe + nZn = 0,3(mol)=nH2S=nPbS=nPb(NO3)2 => V= 0,15l
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{Fe}=0,1(mol);n_{Zn}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Fe+S\rightarrow FeS(1)\\Zn+S\rightarrow ZnS(2)\\FeS+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2S(3)\\ZnS+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2S(4)\\3Pb(NO_3)_2+3H_2S\rightarrow 3PbS+6HNO_3(5)[/tex]
Theo (1); (2); (3); (4); (5) ta có: [tex]n_{Pb(NO_3)_2}=0,3(mol)\Rightarrow V_{Pb(NO_3)_2}=0,15(l)[/tex]
 
Top Bottom