Hóa 10 Tính thể tích

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Hỗn hợp 13g Zn và 5,6g Fe tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư. Tĩnh thể tích [TEX]H_2[/TEX] ( ở đktc) và khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.
n Zn = 0.2 (mol)
n Fe = 0.1 (mol)
PTHH:
Zn + H2SO4 ---->ZnSO4 + H2
0.2----------------------0.2---->0.2
Fe + H2SO4 ----->FeSO4 + H2
0.1---------------------0.1------->0.1
=> n H2 = 0.3 (mol) => V H2
hai muối FeSO4 và ZnSO4 đều tan mà, sao có muối khan nhỉ?
P/s: em có làm sai đâu không ta
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hỗn hợp 13g Zn và 5,6g Fe tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư. Tĩnh thể tích [TEX]H_2[/TEX] ( ở đktc) và khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.
nZn=0,2(mol)
nFe=0,1(mol)
Zn--->Zn2+ +2e
0,2_________0,4
Fe--->Fe2+ +2e
0,1_________0,2


2H+1 + 2e--->H2
______0,6___0,3
VH2=0,3.22,4=6,72(L)

bảo toàn H
nH2SO4=nH2=0,3 (mol)
m muối= m kim loại + m So4 2-
=13+5,6+0,3.96=47,4g
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
n Zn = 0.2 (mol)
n Fe = 0.1 (mol)
PTHH:
Zn + H2SO4 ---->ZnSO4 + H2
0.2----------------------0.2---->0.2
Fe + H2SO4 ----->FeSO4 + H2
0.1---------------------0.1------->0.1
=> n H2 = 0.3 (mol) => V H2
hai muối FeSO4 và ZnSO4 đều tan mà, sao có muối khan nhỉ?
P/s: em có làm sai đâu không ta
chắc là khối lượng muối thu được sau phản ứng á bạn .
 

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
20
Quảng Nam
THCS LQS
Hỗn hợp 13g Zn và 5,6g Fe tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư. Tĩnh thể tích [TEX]H_2[/TEX] ( ở đktc) và khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.
Zn + H2SO4 --> ZnSO4 + H2
0,2----0,2-----------------------0,2
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
0,1-----0,1-----------------------0,1
n Zn = 13 : 65 = 0,2mol
nFe = 5,6 : 56 = 0,1mol
nH2 = 0,2 + 0,1 = 0,3mol
VH2 = 0,3 . 22,4 = 6,72l
ADĐLBTKL ta có
mkl + mH2SO4 = m muối + mH2
13+ 5,6 + (0,2 + 0,1) . 98 = m muối + 0,3 . 2
=> m muối = 47,4g
 
Last edited:

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Zn + H2SO2 --> ZnSO4 + H2
0,2----0,2-----------------------0,2
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
0,1-----0,1-----------------------0,1
n Zn = 13 : 65 = 0,2mol
nFe = 5,6 : 56 = 0,1mol
nH2 = 0,2 + 0,1 = 0,3mol
VH2 = 0,3 . 22,4 = 6,72l
ADĐLBTKL ta có
mkl + mH2SO4 = m muối + mH2
13+ 5,6 + (0,2 + 0,1) . 98 = m muối + 0,3 . 2
=> m muối = 47,4g
 
Top Bottom