Toán 12 Tính Thể Tích

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình có làm sai chỗ nào không ạ, mọi người giúp mình sửa lại với! Cảm ơn mọi người nhiều!
39137752_1478676325567337_3782799794641043456_n.jpg

39257911_251301348832821_3498934909148332032_n.jpg
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Kẻ C'H vuông góc A'D' =>H là trung điểm A'D' =>C'H=căn3/2 và A'H=1/2
C'H vuông góc A'D', C'H vuông góc AA' =>C'H vuông góc (AA'D'D)
=>góc HAC' là góc giữa AC' và (AA'D'D) =>HAC'=30
Trong tam giác vuông HAC': tanHAC'=C'H/AH =>AH=C'H/tan30=3/2
Trong tam giác vuông AA'H: A'H^2+A'A^2=AH^2 =>A'A=căn2
=>V lăng trụ = căn2.căn3/2= căn6/2
 

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Kẻ C'H vuông góc A'D' =>H là trung điểm A'D' =>C'H=căn3/2 và A'H=1/2
C'H vuông góc A'D', C'H vuông góc AA' =>C'H vuông góc (AA'D'D)
=>góc HAC' là góc giữa AC' và (AA'D'D) =>HAC'=30
Trong tam giác vuông HAC': tanHAC'=C'H/AH =>AH=C'H/tan30=3/2
Trong tam giác vuông AA'H: A'H^2+A'A^2=AH^2 =>A'A=căn2
=>V lăng trụ = căn2.căn3/2= căn6/2
Lâu nay anh trốn đâu thế Tiểu Tử Ke Ke (đọc đúng tên r nhá :v), mấy hôm e trông để nhờ mấy bài tập chả thấy :v
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Dạ chắc mấy bữa đó em bận chị ơi, chị thông cảm, hoặc cũng có thể nhìn thấy bài vượt tầm bộ nhớ não cá vàng của em nên em trốn luôn để bảo toàn tính mạng
 

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
Kẻ C'H vuông góc A'D' =>H là trung điểm A'D' =>C'H=căn3/2 và A'H=1/2
C'H vuông góc A'D', C'H vuông góc AA' =>C'H vuông góc (AA'D'D)
=>góc HAC' là góc giữa AC' và (AA'D'D) =>HAC'=30
Trong tam giác vuông HAC': tanHAC'=C'H/AH =>AH=C'H/tan30=3/2
Trong tam giác vuông AA'H: A'H^2+A'A^2=AH^2 =>A'A=căn2
=>V lăng trụ = căn2.căn3/2= căn6/2
cảm ơn bạn nhiều ạ!
 

Trần Danh Dương

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
3
0
1
23
Nghệ An
THPT gia Bình 1
Mình có bài này bí quá mọi người giúp mình với ạ
Cho khối hộp ABCDA'B'C'D' có tất cả các cạnh bên bằng a và các góc A'AB, BDA, A'AD đều bàng nhau và bằng x. Tính thể tích khối hộp
 
Top Bottom