Hóa 9 Tính Thể tích

bubu_nak

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
37
16
6
21
Ninh Thuận
THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1532138994_11.jpg
 

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
HCl + NaOH ----> NaCl + H2O
2V......2V......
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
V................2V.........
m(dd NaOH) = 1,2.200 = 240 (g)
[tex]n(NaOH)=\frac{240.20}{100.40}=1,2(mol)[/tex]
=> 2V + 2V = 1,2 => V = 0,3(l)
 
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]m_{ddNaOH}=V.D=200.1,2=240(g)[/tex]
[tex]m_{NaOH}=240.20%=48(g)[/tex] [tex]\rightarrow n_{NaOH}=\frac{48}{40}=1.2(mol)[/tex]
Ta có các phương trình:
[tex]NaOH+HCl\rightarrow NaCl+H_{2}O[/tex] (1)
[tex]2NaOH+H_{2}SO_{4}\rightarrow Na_{2}SO_{4}+2H_{2}O[/tex] (2)
Gọi thể tích dung dịch axit là V
[tex]\rightarrow n_{H_{2}SO_{4}}=1.V(mol)[/tex]
[tex]n_{HCl}=2.V(mol)[/tex]
Theo phương trình (1): [tex]n_{NaOH}=2.V(mol)[/tex]
Theo phương trình (2): [tex]n_{NaOH}=2V[/tex]
Ta có: [tex]2V+2V=1.2\rightarrow V=0.3(l)=300ml[/tex]
Vậy thể tích dung dịch axit cần tìm là 300ml
 
Top Bottom